เปิดตัวให้ได้ยลโฉมเป็นที่แรกกับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EVO รุ่น Nexus ในงานเปิดตัวโครงการ MTX และ Moto Express Application โดยทาง AUTOCORP ในนามบริษัท ออโต้ บิสซิเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด ภายใต้ชื่องาน “ก้าวที่ยิ่งใหญ่ สู่ศูนย์บริการซ่อมเพื่ออนาคต”

“ก้าวที่ยิ่งใหญ่ สู่ศูนย์บริการซ่อมเพื่ออนาคต”

บริษัท ไทยอีวี จำกัด ในนามพาหนะไฟฟ้า EVO ผู้ให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์รายแรกของประเทศไทยเปิดตัวโมเดลมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่สร้างขึ้นตอบโจทย์การใช้งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่นั้นก็คือ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EVO รุ่น NEXUS ซึ่งถูกพัฒนามาจาก มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EVO รุ่น ROBO-S ที่ปัจจุบันทาง 7-Eleven จำนวน 50 สาขา นำไปใช้งานส่งสินค้าควบคู่กับแอพลิเคชั่น 7-Delivery ที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยความสะดวกสบายของการจัดส่งสินค้าจากเซเว่นอีเลฟเว่นถึงหน้าบ้านด้วยเพียงปลายนิ้ว ผ่านบูธ EV by Thai EV ร่วมกับบริษัท ท็อปเกียร์ อีวี จำกัด

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ NEXUS เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2565

โดยไฮไลท์ภายในงานคือการเปิดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EVO รุ่นใหม่ในนามชื่อรุ่น “NEXUS” ซึ่งได้รับการพัฒนามากจากมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EVO รุ่น ROBO-S ผสานความแรงและความโฉบเฉี่ยวขั้นสุดไว้ด้วยกันโดยมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าตัวนี้ มีกำลังมอเตอร์อยู่ที่ 72v 3000w และมีแบตเตอรี่แบบลิเธียมที่มีความจุอยู่ที่ 72v30mh ความเร็วสูงสุดได้ถึง 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง และวิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 100 กิโลเมตร/การชาร์จ

บริษัท ท็อปเกียร์ อีวี จำกัด ร่วมกับบริษัท ไทยอีวี จำกัด ในนามพาหนะไฟฟ้า EVO

โดยความน่าสนใจคือเทคโนโลยี FLEXI ที่มีมาให้กับแบตเตอรี่ในรุ่นนี้ ที่สามารถใช้ก้อนเดียว แต่คงความเร็วสูงสุด (Top Speed) ในการขับขี่ได้เทียบเท่าการใช้แบตเตอรี่ 2 ก้อน ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถสลับสับเปลี่ยนนำแบตเตอรี่ไปชาร์จรอได้ ซึ่งเพิ่มความสะดวกในการใช้งานจริงยิ่งขึ้น

สถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือ Battery Swapping Station

นอกจากการโชว์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายในงานแล้ว เรายังมีตู้ Swap-Battery หรือสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อรอบรับการใช้งานแบตเตอรี่ที่ไม่เพียงพอให้กับผู้ใช้งานมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้สามารถหมุนเวียนเข้ามาเปลี่ยนถ่าย และใช้งานมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่องไร้ข้อจำกัดเรื่องระยะทางอีกต่อไป