บริษัท ไทยอีวี จํากัด ถือเป็นบริษัทผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมพาหนะไฟฟ้า หรือ EV ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ที่ผ่านมามีชื่อเสียงและประสบความสําเร็จ ในการผลักดันรถเมล์ไฟฟ้าให้มีการใช้งานได้จริงร่วมกับ ขสมก. โดยในปี 2565 ทางบริษัทฯมีแผนธุรกิจในการต่อยอด เติบโตในส่วนของรถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ตอบโจทย์ภาคธุรกิจในการขนส่งสินค้าแบบครบวงจร ในแบรนด์พาหนะไฟฟ้า “EVO”

คุณกิตติกรณ์ พินิจวงศ์วิทยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอีวี จํากัด เปิดเผยว่าทางบริษัทฯมีแผนงานสานต่อความเป็นผู้นําด้านพาหนะไฟฟ้าขนาดใหญ่โดยมีการเตรียมตัววางแผนมาสักระยะ ร่วมกับบริษัทในเครือ บริษัทพาร์ทเนอร์ต่างๆเพื่อให้เกิดความพร้อม และในปี 2565

บริษัทฯ พร้อมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ “EVO” ให้ครอบคลุมการใช้งานขนส่งเชิงพาณิชย์ทุกรูปแบบ ตั้งแต่ รถบรรทุกไฟฟ้า หกล้อ สิบล้อ หัวลากไฟฟ้า รถปิคอัพ รถตู้ไฟฟ้าขนาด ใหญ่-เล็ก ทั้งเพื่องานโดยสารขนส่งคน และขนส่งสินค้า

นอกจากนี้ยังจับมือร่วมกับ บริษัท ท็อปเกียร์ อีวี จํากัด ผู้มีประสบการณ์ในด้านพาหนะไฟฟ้าสองล้อ พร้อมบุกตลาด “มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า” เพื่อการขนส่งที่สามารถวิ่งได้ไกล ด้วยความเร็วที่ยังไม่เคยมีใครทํามาก่อน เพื่อตอบโจทย์ภาคธุรกิจที่แท้จริง

ในด้านการดําเนินธุรกิจของบริษัทฯ ได้มีการทําแผนธุรกิจที่ตอบโจทย์แก่ผู้ประกอบการที่ให้ความสนใจเปลี่ยนผ่านจากรถยนต์สันดาปมาสู่การใช้พาหนะไฟฟ้าเพื่อการขนส่ง ครอบคลุมตั้งแต่การจําหน่ายรถไฟฟ้าให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมทั้งให้คําแนะนําเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด รวมไปถึงการให้เช่ารถยนต์ไฟฟ้า และการให้บริการขนส่งแบบเป็นเที่ยว ที่ได้บริษัทในเครืออย่าง บริษัท อินโนเวชั่นเทคโน โลยีโลจิสติกส์ จํากัด หรือ “ไอทีแอล” (ITL) มาเป็นผู้ดูแลเพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ประกอบการไม่ว่าจะรายเล็กหรือรายใหญ่ให้มากที่สุด

คุณกิตติกรณ์ กล่าวว่า ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาเรามีการเตรียมความพร้อมของสินค้า และลงทุนเกี่ยวกับการพัฒนาวิจัย เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของรถยนต์ไฟฟ้าที่เราคัดสรรมาแล้ว เนื่องด้วยแบรนด์ EVO เราเน้นพาหนะไฟฟ้าประเภทการขนส่ง ที่ลูกค้าจะนําไปใช้วิ่งเพื่อประกอบอาชีพอย่างรถบัสโดยสาร รถตู้ไฟฟ้า รถปิคอัพสี่ล้อ รถบรรทุกหกล้อ-สิบล้อ หรือหัวลาก ที่มีอัตราการใช้งานสูง โหลดน้ำหนักเยอะ นําไปวิ่งไกลตลอดวัน

อีกทั้งบริษัทฯเองยังได้เตรียมพร้อมเรื่องการนํา IT Phatform เข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการระยะทางการวิ่ง และ Charging Station เพื่อให้เกิดความสะดวกในการใช้งานได้จริง อีกทั้งเรายังยึดถือความมุ่งมั่นที่ต้องการเปลี่ยนโลกเป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พาหนะไฟฟ้า หรือ EV

ตัวอย่างพาหนะ EVO พลังงานไฟฟ้า 100% เพื่อการพาณิชย์ที่พร้อมเปิดตัวในประเทศไทยในปี 2565 โดยทุกรุ่น มาพร้อมพวงมาลัยขวาตรงจากโรงงานผลิต

G9 – รถบรรทุกสิบล้อไฟฟ้าขนาดใหญ่มาพร้อมแบตเตอรี่ 4 ลูก
ความจุแบตเตอรรี่รวม 220Kwh. ที่สามารถวิ่งได้ 300 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มีกําลังมอเตอร์ไฟฟ้า 220 แรงม้า บรรทุกได้ 15 ตัน และหัวชาร์จ CCS ตามมาตรฐาน Euro ที่รองรับ ใช้งานกับสถานีชาร์จ ในประเทศไทย


G1 – รถบรรทุกสิบล้อไฟฟ้าขนาดเล็กขนาดมอเตอร์ 130 Kw ด้วยกําลัง 175 แรงม้า แบตเตอรี่รวม 95Kwh. บรรทุกน้ำหนักรวมได้ถึง 5.5 ตัน


V8 และ V9 – รถตู้โดยสารคน 7 ที่นั่ง รถตู้ขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ และที่มาพร้อมขนาดมอเตอร์ 100Kw ความจุแบตเตอรรี่วม 73.6Kwh. วิ่งได้ความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EVO รุ่น ROBO-S ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานประกอบอาชีพได้เต็มรูปแบบ ด้วยระยะทางการวิ่งได้ไกลมากกว่า 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังสามารถทําความเร็วสูงสุดได้ถึง 120 กม./ชม


ท่านสามารถติดตามข่าวสาร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า EVO หรือ บริษัท ไทยอีวี จํากัด ได้ทาง www.thai-ev.com หรือ 087-8888-700 และทาง Facebook Fanpage ที่ www.facebook.com/EVO.ElectricVehicle